Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0949232363
khoalichsu@hpu2.edu.vn

Khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học

Ngày 16 tháng 9 năm 2022, Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học : Giáo dục Công dân, Giáo dục Thể chất, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Lịch sử. Toàn cảnh chương trình Khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo    

Các đại biểu tham gia chương trình khai mạc

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) có TS Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm;  PGS, TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN.

Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: PGS,TS Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn; TS Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký cùng các thành viên trong đoàn.

Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có: PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS, TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Các thầy cô trong Ban Giám hiệu; Trưởng các đơn vị trong trường; Toàn thể viên chức, người lao động và đại diện sinh viên các khoa: Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Chính trị, Giáo dục Thể chất, Lịch sử.

PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu

Phát biểu khai mạc, PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã xác định Tầm nhìn về đảm bảo chất lượng: “Tới năm 2030, Nhà trường là một tổ chức có văn hóa chất lượng sáng tạo, chất lượng giáo dục đạt chuẩn AUN-QA, tiệm cận với chuẩn quốc tế.”. Nhà trường cũng xác định rõ mục tiêu về đảm bảo chất lượng tới năm 2023: “Chất lượng giáo dục của Trường ĐHSP Hà Nội 2 tiếp tục được công nhận đạt chuẩn quốc gia, từng bước cải thiện đáp ứng chuẩn ASEAN; Các chương trình đào tạo cử nhân sư phạm được công nhận đạt chuẩn chất lượng bởi tổ chức kiểm định trong nước hoặc khu vực; Hệ thống đảm bảo chất lượng nội bộ được hoàn thiện, từng bước trở thành điển hình trong hệ thống các trường sư phạm; Văn hoá chất lượng trở thành một yếu tố cốt lõi cho các hoạt động của Nhà trường.”.

Hướng tới mục tiêu và tầm nhìn đó, Nhà trường đã sớm triển khai hoạt động tự đánh giá và nghiêm túc thực hiện hoạt động cải tiến chất lượng đối với tất cả các chương trình đào tạo của trường. Với sự hỗ trợ của Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ quản lý và viên chức trường, đặc biệt là các cán bộ, giảng viên và người học của các khoa, hoạt động cải tiến chất lượng đối với các chương trình đào tạo đã đem lại hiệu quả rõ nét. 

Hoạt động đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo đợt này có ý nghĩa rất quan trọng đối với Nhà trường. Đó chính là biểu hiện quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình của Nhà trường đối với người học, xã hội, Bộ GD&ĐT và các bên liên quan khác. Kết quả đánh giá là một căn cứ chính yếu để Nhà trường xác lập mức độ đạt được các mục tiêu đảm bảo chất lượng đã đề ra. Đồng thời, kết quả chính là sự khẳng định rõ nét về truyền thống và vị thế của Nhà trường, khẳng định cho những phấn đấu, nỗ lực hết mình của tập thể viên chức, người lao động và người học của Trường ĐHSP Hà Nội 2 để duy trì và phát huy Giá trị cốt lõi: Uy tín - Trí tuệ - Cống hiến.

Với mong muốn chất lượng đào tạo tiếp tục được cải tiến, ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu tuyển dụng, xứng đáng với vị thế của một trong 07 trường sư phạm chủ chốt của cả nước, Nhà trường mong nhận được sự hỗ trợ của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN, của các chuyên gia Đoàn đánh giá ngoài, phát hiện những thiếu khuyết còn tồn tại trong công tác đào tạo, tư vấn các định hướng trong bảo đảm và cải tiến chất lượng của 04 chương trình đào tạo, cũng như trong việc triển khai các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục các chương trình đào tạo tiếp theo của Nhà trường.

Nhà trường cam kết tuân thủ mọi quy định và tạo điều kiện thuận lợi để quá trình đánh giá ngoài được diễn ra theo kế hoạch, đáp ứng mọi yêu cầu của công tác khảo sát.

ThS Vũ Minh Phương - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục công bố Quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài

Tiếp đó, ThS Vũ Minh Phương - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQGHN công bố Quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo của Trường ĐHSP Hà Nội 2.

TS Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG Hà Nội phát biểu

Phát biểu tại chương trình khai mạc, TS Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN giới thiệu các thành viên của Đoàn đánh giá ngoài, qui trình kiểm định chất lượng, nội dung đánh giá. Trên cơ sở khách quan, công tâm, Đoàn chuyên gia sẽ tập trung đánh giá những điểm mạnh, ưu thế nổi trội của các chương trình đào tạo, đồng thời phát hiện ra những điểm còn tồn tại để đối sánh với các chương trình trong nước và quốc tế, trên cơ sở đó có kiến nghị thiết thực nhằm thúc đẩy chất lượng chương trình đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN khẳng định, Trường ĐHSP Hà Nội 2 là một trong những trường đại học sư phạm chủ chốt của cả nước, đi đầu trong hoạt động tự đánh giá và đánh giá ngoài các chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học, điều này khẳng định sự tự tin của Nhà trường về các chương trình đào tạo, đồng thời thể hiện trách nhiệm giải trình của Nhà trường đối với người học và cộng đồng xã hội. Những chương trình đào tạo của Nhà trường đã và đang được đánh giá chất lượng bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN đều được đánh giá cao khi đối sánh với các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế, đáp ứng những tiêu chuẩn đầu ra.


TS Nguyễn Văn Dũng - Trưởng khoa Lịch sử trình bày tổng quan về chương trình đào tạo Sư phạm Lịch sử

TS Trần Thị Hồng Loan - Trưởng khoa Giáo dục Chính trị trình bày tổng quan về chương trình đào tạo Giáo dục Công dân

TS Vũ Tuấn Anh - Trưởng khoa Giáo dục Thể chất trình bày tổng quan về chương trình đào tạo Giáo dục Thể chất

TS Nguyễn Thị Tuyết Minh - Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học trình bày tổng quan về chương trình đào tạo Giáo dục Tiểu học

Tiếp theo, Trưởng các khoa báo cáo tổng quan về các chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học: Giáo dục Công dân, Giáo dục Thể chất, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Lịch sử. Các báo cáo đều làm nổi bật những điểm mạnh và cả những điểm còn tồn tại của các chương trình đào tạo chính quy được đánh giá chất lượng trong đợt khảo sát này.

Ban Giám hiệu Trường ĐHSP Hà Nội 2 chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục nghiên cứu hồ sơ minh chứng và triển khai các hoạt động theo lịch trình như: Phỏng vấn các đối tượng liên quan; khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; thăm quan, kiểm tra các cơ sở vật chất của Nhà trường để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá chuẩn xác, nhận định mức độ đáp ứng yêu cầu về chuẩn chất lượng đối với các chương trình đào tạo và đưa ra các khuyến nghị nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường và các khoa.

Phòng CTCT-HSSVTags:


Bài viết khác

Học tập hiệu quả, sáng tạo dấu ấn riêng - Dự án “Dấu ấn Lạc Hồng” của sinh viên K48 Sư phạm Lịch sử

Học tập hiệu quả, sáng tạo dấu ấn riêng - Dự án “Dấu ấn Lạc Hồng” của sinh viên K48 Sư phạm Lịch sử

Thực hành tổ chức dự án là một hoạt động học tập bắt buộc của SV Khoa Lịch sử trong học phần Hệ thống phương

23/11/2023

Khoa Lịch sử gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Khoa Lịch sử gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa trong không khí toàn ngành Giáo dục hân hoan chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), sáng ngày 20/11/2023,

22/11/2023

K49 Khoa Lịch sử đi học tập thực tế tại Hà Nội

K49 Khoa Lịch sử đi học tập thực tế tại Hà Nội

Ngày 10/11/2023, Khoa Lịch Sử đã tổ chức cho sinh viên K49 chuyên ngành Sư phạm Lịch sử và Sư phạm Lịch sử - Địa lí đi

11/11/2023

Hội nghị viên chức Khoa Lịch sử năm học 2023-2024

Hội nghị viên chức Khoa Lịch sử năm học 2023-2024

Vào hồi 8h30', ngày 23/10/2023, Khoa Lịch sử - trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã long trọng tổ chức Hội nghị viên chức

28/10/2023

Cuộc thi “Người giáo viên tương lai số 10” và chương trình kỉ niệm 10 năm thành lập CLB Nghiệp vụ Sư phạm khoa Lịch sử

Cuộc thi “Người giáo viên tương lai số 10” và chương trình kỉ niệm 10 năm thành lập CLB Nghiệp vụ Sư phạm khoa Lịch sử

Vào lúc 08h ngày 19/10/2023, tại hội trường 14-8 của Trường ĐHSP Hà Nội 2, CLB NVSP Khoa Lịch sử đã tổ chức thành công chương

23/10/2023

Hành trình đến với giáo viên huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hành trình đến với giáo viên huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Để tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 trong các hoạt

12/10/2023

Trần Minh Ngọc - Nữ sinh Sư phạm mang trong mình ngọn đuốc lớn trên hành trình trở thành nhà giáo

Trần Minh Ngọc - Nữ sinh Sư phạm mang trong mình ngọn đuốc lớn trên hành trình trở thành nhà giáo

Ngày 6/10/2023, sinh viên Trần Minh Ngọc – sinh viên K45 Sư phạm Lịch sử đã được vinh danh trong buổi lễ Tuyên dương Thủ

12/10/2023

Chương trình chào Tân sinh viên khoá K49, Hội nghị học tập và trao giải cuộc thi ''Hành trình di sản quê hương'' số 7 năm học 2023 – 2024

Chương trình chào Tân sinh viên khoá K49, Hội nghị học tập và trao giải cuộc thi ''Hành trình di sản quê hương'' số 7 năm học 2023 – 2024

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2023-2024, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức Chương trình

09/10/2023

Giao lưu thể thao - chào tân sinh viên K49 Khoa Lịch sử

Giao lưu thể thao - chào tân sinh viên K49 Khoa Lịch sử

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng năm học mới 2023-2024, được sự đồng ý của Ban chủ nhiệm khoa, LCĐ – LCH sinh viên

23/09/2023

0978527421