Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
khoalichsu@hpu2.edu.vn

Nghiên cứu sinh Chu Ngọc Quỳnh bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Khoa học Giáo dục

Vào 8 giờ 30 phút, ngày 25 tháng 10 năm 2022, tại phòng bảo vệ luận án (tầng 2, thư viện trường Đại học Sư phạm Hà Nội) đã diễn ra buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ Khoa học Giáo dục của NCS Chu Ngọc Quỳnh.

Hội đồng Khoa học gồm các nhà nghiên cứu đầu ngành, đến từ 5 cơ sở đào tạo, cơ quan chuyên môn khác nhau trên toàn quốc, đảm bảo thể hiện sự công tâm khi đánh giá Luận án. Chủ tịch Hội đồng là PGS TS Trịnh Đình Tùng đã điều hành buổi bảo vệ diễn ra trong suốt hơn 3 giờ đồng hồ, đảm bảo tính khoa học và đúng quy định. Với đề tài Thiết kế và sử dụng bảo tàng số hóa trong dạy học Lịch sử Việt Nam từ thế kỷ X đến thế kỷ XIX ở trường trung học phổ thông, NCS Chu Ngọc Quỳnh đã trình bày những kết quả nghiên cứu có giá trị lý luận và thực tiễn của luận án. Các nhà khoa học trong Hội đồng đánh giá cao tính ứng dụng của đề tài, khẳng định đây là những gợi ý hữu ích giúp giáo viên Lịch sử ở các trường phổ thông có thể sử dụng công nghệ trong dạy học một cách hiệu quả, trực quan hóa và sinh động hóa những nội dung kiến thức Lịch sử, góp phần nâng cao hiệu quả dạy học Lịch sử ở trường trung học.

Sau quá trình làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội đồng khoa học đã đưa ra những nhận xét chi tiết để NCS hoàn thiện hơn Luận án của mình, nhất trí tán thành NCS xứng đáng trở thành tân Tiến sĩ Khoa học giáo dục với 6/7 phiếu xuất sắc. Đây là luận án thứ 206 của khoa Lịch sử trường Đại học Sư phạm Hà Nội bảo vệ thành công. Về phía cơ sở đào tạo, TS Nguyễn Văn Ninh – chủ nhiệm Khoa Lịch sử trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đồng thời cũng là một trong hai cán bộ hướng dẫn khoa học cùng với TS Hoàng Thanh Tú, đã đánh giá cao khả năng nghiên cứu, tính tích cực của NCS Chu Ngọc Quỳnh, khẳng định kết quả trên là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của NCS.

Đại diện cho cơ quan công tác của NCS, TS Nguyễn Văn Dũng đã gửi lời cảm ơn và tặng hoa đến cơ sở đào tạo, Hội đồng khoa học, tập thể cán bộ hướng dẫn và Tân Tiến sĩ Chu Ngọc Quỳnh – tiến sĩ thứ 2 của tổ Phương pháp dạy học, khoa Lịch sử trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Buổi lễ bảo vệ luận án trang trọng, chuyên nghiệp khép lại cũng đã để lại những cảm xúc vô cùng lắng đọng, ý nghĩa. Người tham dự được nghe những chia sẻ từ phía tập thể cán bộ hướng dẫn, đại diện gia đình với niềm tự hào và hạnh phúc. Tân Tiến sĩ Chu Ngọc Quỳnh cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới các thành viên Hội đồng, cơ sở đào tạo và cơ quan công tác, gia đình, đồng nghiệp và học trò đã luôn đồng hành trên chặng đường nghiên cứu của mình.

Chúc mừng Tân tiến sĩ Khoa học Giáo dục Chu Ngọc Quỳnh, chúc mừng Khoa Lịch sử Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có thêm 1 Tiến sĩ trong đội ngũ giảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết và sáng tạo của khoa.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ:

NCS Chu Ngọc Quỳnh báo cáo kết quả nghiên cứu của Luận án

TS Nguyễn Văn Ninh - Đại diện cơ sở đào tạo phát biểu

NCS Chu Ngọc Quỳnh lắng nghe nhận xét từ hội đồng

NCS Chu Ngọc Quỳnh và các nhà khoa học tham gia Hội đồng chấm Luận án

TS Nguyễn Văn Dũng đại diện cơ quan công tác của NCS tặng hoa cảm ơn cơ sở đào tạo

Viên chức, giảng viên trường ĐHSP Hà Nội 2 chúc mừng tân Tiến sĩ

Tổ bộ môn PPDH khoa Lịch sử, ĐHSP Hà Nội 2 chúc mừng thành công của tân Tiến sĩ và 2 cán bộ HDKH

Tags: