Niềm vui của sinh viên tốt nghiệp thủ khoa ngành Sư phạm Lịch sử năm 2021

Hà Kiều Ánh, cô gái rất đỗi thân quen của Khoa Lịch sử tâm sự khi nhìn lại những gì mình đã làm được trong suốt bốn năm học đại học tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, điều giá trị mà Kiều Ánh tự hào nhất là “theo đuổi niềm đam mê với lịch sử và tình yêu với nghề dạy học”. Kết thúc hành trình bốn năm với rất nhiều nỗ lực, Hà Kiều Ánh (sinh năm 1999, quê ở Hải Phòng, sinh viên lớp K43 Sư phạm Lịch sử) đã xuất sắc trở thành thủ khoa tốt nghiệp của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 năm 2021.

Nữ thủ khoa từng chia sẻ rằng “Niềm đam mê với lịch sử theo mình suốt từ hồi còn ngồi trên ghế nhà trường, thật may mắn vì mình được trở thành một phần nhỏ của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, là một người con trong đại gia đình Khoa Lịch sử. Dù đạt danh hiệu thủ khoa, nhưng mình biết kiến thức mình có bây giờ so với kiến thức ngoài kia còn ít ỏi. Mình cần học hỏi nhiều hơn nữa, trau dồi nhiều hơn nữa với nghề, cả về kiến thức và kỹ năng giảng dạy. Mình mong muốn có thể cống hiến nhiều hơn thông qua từng giờ giảng và giúp các bạn học sinh yêu sử hơn.”

Với ý thức trách nhiệm, sự đam mê, hoài bão, dám nghĩ – dám làm, Kiều Ánh sở hữu cho mình những thành công nhất định trong top các sinh viên có thành tích học tập nổi bật, điểm học tập toàn khóa 3.63/4.0, 06 kì học liên tiếp đạt học bổng của Nhà trường, tham gia và có bài đăng nghiên cứu khoa học, tham gia các chương trình cấp khoa và các hoạt động Đoàn – Hội.

Về học tập, Ánh chia sẻ “Mình thấy không khó khăn quá trong quá trình học tập, vì mình chia thời gian học tập rất rõ ràng, trước mỗi buổi học mình thường nghiên cứu giáo trình, các tài liệu tham khảo để kiến thức chắc và có thể dễ liên hệ, mở rộng. Việc học trên lớp rất quan trọng, mình nghĩ rằng sinh viên tự học là chính nhưng lắng nghe bài giảng của thầy cô giúp mình hiểu và khi ôn tập cũng nhẹ nhàng hơn nhiều. Thầy cô khoa mình rất vui tính và giảng bài dễ hiểu, mình có một nhóm bạn cùng học để trao đổi, hỗ trợ nhau nhiều nên hoàn thành bài cũng dễ dàng hơn và học hỏi được nhiều điều hơn. Năm cuối, thì hơi vất vả, khối lượng kiến thức nhiều nên mình phải dành nhiều thời gian ôn tập. Mình nghiền đi nghiền lại cả nửa tháng đến một tháng mới tự tin đi thi được”.

Kiều Ánh chia sẻ thêm “Mình nghĩ rằng công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong dạy học, nhất là trong giáo dục hiện nay. Mình đã học được rất nhiều, các môn phương pháp dạy học, giảng viên của chúng mình luôn truyền đạt những gì mới nhất để chúng mình học tập và vận dụng, mình tham gia nhiều hội nhóm về giáo dục để trau dồi kinh nghiệm cũng như liên tục làm mới bản thân mình với giáo dục.”

“Bốn năm đại học tưởng chừng như rất dài, nhưng nó đã trôi qua nhanh quá. Một năm 2021 đầy khó khăn, tình hình dịch bệnh phức tạp khiến chúng mình chỉ có thể thi online và gặp nhau qua màn hình nhỏ. Cảm ơn rất nhiều các thầy cô của em, các bạn và gia đình vì luôn bên cạnh, giúp đỡ và động viên mình. Các bạn ạ! hãy cứ tự tin, hãy cứ mơ và biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Có một câu rất hay mình đọc được, những gì bạn có trong đầu sẽ là những gì bạn có trong tay”

Hiện tại, Kiều Ánh đang là cô giáo trẻ tại trường Tiểu học và THCS Văn Phong (huyện Cát Hải – Hải Phòng). Hành trình phía trước còn rất dài, hi vọng Hà Kiều Ánh sẽ luôn vui vẻ, lạc quan, luôn nhiệt huyết và giữ vững niềm tin, tình yêu với lịch sử, thực hiện nguyện vọng của mình về nghề trồng người đầy cao cả!

SV Trần Minh Ngọc, K45SPLS - LCH Trưởng, LCH SV Khoa Lịch sử