Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0949232363
khoalichsu@hpu2.edu.vn

Tập huấn bồi dưỡng modul 1,2,3 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới cho sinh viên K43 Sư phạm Lịch sử

Thực hiện kế hoạch công tác năm học, Khoa Lịch sử đã triển khai Tập huấn bồi dưỡng Modul 1,2,3 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới cho SV K43 Sư phạm Lịch sử (từ ngày 18/5 đến 20/5/2021) do TS Ninh Thị Hạnh – Trưởng Bộ môn Phương pháp dạy học hướng dẫn.  

Trong 3 ngày học tập nghiêm túc, tích cực và sáng tạo, SV K43 đã được trang bị những nội dung cần thiết và cập nhật về xu thế giáo dục hiện đại, đáp ứng mục tiêu đổi mới Chương trình, sách giáo khoa 2018. Cụ thể, SV được:

  1. Tìm hiểu những vấn đề cốt lõi về quan điểm xây dựng, nội dung Chương trình GDPT Tổng thể và Chương trình môn học Lịch sử 2018.
  2. Thực hành sử dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực trong thiết kế chuỗi hoạt động học cho một chủ đề Lịch sử nhằm phát triển phẩm chất, năng lực người học.
  3. Tìm hiểu các quan điểm kiểm tra đánh giá hiện đại và thực hành xây dựng công cụ kiểm tra đánh giá phát triển năng lực học sinh.

            Kết thúc tập huấn, sản phẩm thu hoạch được của mỗi SV là “nhiều kiến thức bổ ích như cách thiết kế giáo án khoa học hơn theo Công văn 5512, các phương pháp dạy học thú vị giúp học sinh hứng thú hơn với bài học, cách đặt câu hỏi đúng trọng tâm vấn đề, các công cụ kiểm tra đánh giá hiệu quả…”. Bên cạnh đó là những cảm xúc tích cực mà các bạn SV dành riêng cho cô Ninh Thị Hạnh “Cảm ơn vì đã cho em gặp được cô trước khi mình ra trường,… giúp em có thêm hành trang để chuẩn bị cho một chặng đường mới”.

Những điều các bạn SV thu nhận được cũng là niềm mong mỏi của tập thể GV Khoa Lịch sử. Hi vọng các bạn SV K43 luôn vững vàng, không ngừng học hỏi, sẵn sàng trở thành những Thầy/Cô giáo truyền cảm hứng học tập Lịch sử cho nhiều thế hệ học sinh trong tương lai.

Một số hình ảnh:

Bài và ảnh:  ThS Chu Ngọc QuỳnhTags:


Bài viết khác

0978527421