Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0949232363
khoalichsu@hpu2.edu.vn

Cảm nhận về chuyến đi thực tế tại Hà Nội của sinh viên K46 Sư phạm Lịch sử

Thứ bảy (28/11/2020), lớp K46 Sư phạm Lịch sử đã đi tham quan thực tế tại ba địa điểm ở Hà Nội: Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, Hoàng thành Thăng Long, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam dưới sự hướng dẫn và đồng hành của cô Chu Ngọc Quỳnh cùng cô Đặng Thị Thùy Dung.

Trước khi đi thực tế, cả lớp đã tìm hiểu trước một số thông tin về các địa điểm tham quan, cũng có một số bạn đã từng đến những địa điểm đó nhưng khi đi thực tế với lớp, chúng tôi vẫn vô cùng hào hứng và mong chờ, mọi thứ cho chuyến đi được chuẩn bị rất kĩ càng.

Chuyến tham quan học tập diễn ra đúng như mong đợi của mọi người. Thời tiết mát mẻ, nắng nhẹ giúp cho chuyến đi thêm thoải mái và mọi người không quá lạnh khi đi đường. Đến những địa điểm thực tế, nghe hướng dẫn viên thuyết minh về những di vật, cổ vật từ thời xa xưa chúng tôi nhận ra những kiến thức mà mình tìm hiểu trước kia vẫn còn quá nhỏ bé và thiếu sót.

Ở Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, cả lớp được tìm hiểu lịch sử Việt Nam từ thời tiền sử đến thế kỷ XIX. Tại Hoàng Thành Thăng Long, chúng tôi được tận mắt nhìn những cổ vật chế tác tinh xảo có niên đại cách đây hàng trăm năm, giống như được chứng kiến sự hưng thịnh của các triều đại Lý, Trần, Lê sơ. Ở Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, chúng tôi được tham quan, học hỏi về phong tục tập quán của 54 dân tộc anh em trên khắp đất nước Việt Nam, mỗi người chúng tôi đều cảm thấy gần gũi và thân thiết với đồng bào cùng chung dòng máu Việt Nam.

Suốt chuyến đi, những phát hiện cùng những kiến thức mới luôn làm các cô cậu sinh viên năm nhất tò mò và ngạc nhiên. Ba địa điểm trong chuyến tham quan thực tế đã giúp các bạn sinh viên tích lũy nhiều kiến thức mới, biết thêm nhiều kiến thức lịch sử cùng xã hội để có cảm hứng hơn trong học tập.

Các cô vô cùng nhiệt tình, vui vẻ và tận tâm với lớp, giúp chúng tôi có được những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt cuộc hành trình,… Chúng em xin cảm ơn các cô rất quan tâm chăm sóc chúng em trong chuyến thực tế, để chúng em có được khoảng thời gian vui vẻ và trọn vẹn.

Sau chuyến đi, mỗi người trong chúng tôi đều đã rút ra được nhiều bài học cho bản thân cũng như cho tập thể lớp. Hi vọng những chuyến đi tham quan thực tế sau sẽ càng vui vẻ và tuyệt vời hơn nữa.

Bài và ảnh: SV Nguyễn Thị Ánh Tuyết, K46 Sư phạm Lịch sử

Một số hình ảnh:

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam

Đoàn nghe hướng dẫn viên thuyết minh tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại di tích Hoàng thành Thăng Long

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bào tàng Dân tộc học Việt Nam

Bài viết khác

0978527421